Bí quyết để vượt qua những thời điểm khó khăn?

Cho dù, sự thật là nền kinh tế đang gặp thử thách và mọi người không chắc chắn về tương lai của mình, thì cuộc sống vấn tiếp diến. Mọi người vẫn mua sắm, làm việc và tận hưởng cuộc sống của họ. Chúng ta có nhiệm vụ là luôn sẵn sàng với mọi người, xây dựng mối quan hệ và đưa ra các giải pháp. Nếu điều bạn quan tâm là bán thứ gì đó, bạn sẽ thấy nó quá lâu, khó khăn và là những nỗ lực vô vọng.

bi-quyet-de-vuot-qua-nhung-thoi-diem-kho-khan

Làm sao để vượt qua những thời điểm khó khăn?

Chiến lược đầu tiên, cho người bắt đầu, đừng khiến mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng. Tôi biết đó có thể là những kết quả đầy ý nghĩa từ những việc bạn làm hoặc không làm, những thực sự, những kết quả này rất khó đoán.

Bạn đã từng nghe một câu nói “Đừng e ngại những việc nhỏ, và tất cả chỉ là những việc nhỏ,” từ cuốn sách cùng tên? Khi bạn nhìn nhận mọi việc xảy ra hàng ngày bằng quan điểm này, hầu hết chúng không thực sự đáng ngại.

Trong những thời điểm khó khăn, điều quan trong hơn bao giờ hết là nhìn nhận mọi vấn đề đúng với bản chất của nó. Mọi thứ không quá nghiêm trọng. Thật tuyệt khi có đồ chơi và những vật dụng mới, nhưng đồ chơi không thể bị thay thế và chúng ta vấn có thể tận hưởng cuộc sống mà không cần những vật dụng mới.

Vâng, quan trọng là phải tạo được một hình ảnh tích cực, nhưng mọi người không thể bị bạn hấp dẫn bởi bộ quần áo mà bạn mặc hoặc những thứ bạn có. Mọi người bị bạn hấp dẫn, chọn bạn làm đối tác kinh doanh, và quyết định theo bạn là bởi vì bạn là chính bạn.

Đừng nói tôi sai: Thật tuyệt khi có đồ chơi, những vật dụng mới. Quan điểm của tôi rất đơn giản, nếu bạn phải từ bỏ một số trong số chúng ở những thời điểm khó khăn, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thành công của bạn. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng. Thay vào đó, trong những thời điểm khó khăn, hãy trở nên tốt nhất như có thể.

Để bắt đầu, hãy làm việc dựa trên thực trạng của bạn. Làm việc trên tình trạng thực sự của bạn như thế nào? Trong những thời điểm đặc biệt như vậy cần những phương pháp đo lường đặc biệt. Hãy loại bỏ những thông điệp bi quan. Ngưng xem TV, ngưng đọc báo. Hãy tin tôi, trong những ngày này, bạn không thể giúp loại bỏ những thông điệp bi quan, nhưng vẫn có thể nghe được những thông tin thực sự quan trọng. Không cần phải tìm kiếm chúng (cùng với toàn bộ những thông điệp không hay.)

Hãy tránh những người bi quan. Điều quan trọng bạn cần tập trung là xác định tình trạng thực tế của mình. Nếu bạn cứ quanh quẩn bên những người đó, bạn cũng sẽ giống họ, thấy mọi thứ thật tăm tối và nó sẽ trở thành hiện thực với bạn.

Nếu bạn muốn thấy những điều tích cực trong cuộc sống của mình, hãy ở bên những người lạc quan. Những người lạc quan sẽ chia sẻ những điều hiệu quả, còn người bi quan chỉ chia sẻ những điều tồi tệ. Người lạc quan sáng tạo hơn nhiều. Khi họi đối mặt với khó khăn, họ quyết định vượt qua và tìm giải pháp. Những người bi quan chỉ thấy những trở ngại và họ bị vướng vào đó. Bạn sẽ thấy tình hình sáng sủa hơn nhiều khi bạn qua lại với những người lạc quan.

Nếu bạn thực sự muốn đẩy tình trạng của mình lên một bước mới cao hơn, không chỉ cần phải loại bỏ những thông điệp bi quan, mà còn phải đưa ra những thông điệp lạc quan. Tìm đến với những cuộn băng, đĩa CD giúp bạn phấn chấn. Lắng nghe những chương trình giúp thúc đẩy và phát triển cá nhân. Bạn sẽ nhận thấy những chuyển biến tức thì? Không, nhưng bạn sẽ vượt qua.

Tiếp theo, chuẩn bị năng lượng cho bạn. Trong những giai đoạn căng thẳng, ăn, ngủ, tập thể dụng đều đặn và đúng giờ là rất quan trọng. Bằng cách chăm sóc bản thân đúng cách, bạn sẽ tối đa được năng lượng để hoạt động hiệu quả trong mỗi ngày. Biết cách tránh sự “sụp đổ” vào buổi trưa. Mỗi ngày ăn từ 5-6 bữa nhỏ, thay vì 2-3 bữa lớn.

Đây là khởi đầu tốt cho chiến lược thứ 2 của tôi tới thành công trong mỗi giai đoạn khó khăn: Đừng quá nghiêm khắc với bản thân và những người xung quanh. Mỗi người trong chúng ta sẽ làm tốt nhất như có thể, với những gì mà chúng ta phải làm với chúng, và những gì chúng ta sẽ vượt qua tại thời điểm khó khăn này. Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm. Hầu hết chúng ta có thể làm mọi thứ tốt hơn. Hiện tại, hầu hết chúng ta cảm thấy sức ép của thế giới. Vậy nên, hãy cố gắng hiểu người khác hơn nữa. Và khi những khó khăn đến, hãy loại bỏ sự mềm yếu của bản thân. Hãy lạc quan và tập trung vào việc tìm giải pháp nhằm đem lại những kết quả tích cực, hơn là ở đó trách móc bản thân và nghĩ về những điều sai lầm hay những điểm yếu.

Một khi tâm trạng và năng lượng của bạn đã tốt lên (thể chất, tinh thần, tình cảm, cảm hứng), tiếp theo bạn cần làm việc dựa trên chiến lược kế tiếp – xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại, tiềm năng và trọng điểm của những tác động. (Nếu bạn cố gắng làm điều này trong tâm trạng không tốt và năng lượng không đủ, bạn sẽ thất bại.) Bạn cần thiết lập mọi thứ để khi một ai đó quyết định mua sắm họ sẽ mua của bạn.

Yếu tố then chốt để tìm thấy khách hàng tiềm năng, và tạo ra doanh thu trong thời điểm khó khăn là xây dựng mối quan hệ. Tạo ra những nỗ lực tốt hơn để duy trì sự tiếp xúc với mọi người. Tìm cách tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng hiện tại và quan tâm đến họ, bạn sẽ không chỉ tạo ra lòng trung thành thương hiệu.

Đừng ngồi lì trong văn phòng. Hãy ra ngoài và gặp gỡi mọi người ở một quán café nào đó, trong thang máy, các sự kiện, các buổi tiệc. Bắt đầu thực hiện việc đưa ra những vấn trong các bữa trưa dựa trên những điều cơ bản thông thường.

Cho dù, sự thật là nền kinh tế đang gặp thử thách và mọi người không chắc chắn về tương lai của mình, thì cuộc sống vấn tiếp diến. Mọi người vẫn mua sắm, làm việc và tận hưởng cuộc sống của họ. Chúng ta có nhiệm vụ là luôn sẵn sàng với mọi người, xây dựng mối quan hệ và đưa ra các giải pháp. Nếu điều bạn quan tâm là bán thứ gì đó, bạn sẽ thấy nó quá lâu, khó khăn và là những nỗ lực vô vọng.

Đầu tư cho hệ thống các điểm tiếp xúc với mọi người, giúp mọi người nhớ đến bạn, và để cho mọi người biết rằng bạn đang nghĩ về họ. (Tất nhiên hệ thống của bạn tự động hóa càng nhiều thì các tốt, nhưng bạn phải sãn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công.)

Tóm lại: Chiến lược tốt nhất để có thể sống sót (hay thậm chí phát đạt) trong bối cảnh khó khăn là (1) đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng; (2) đạt được và duy trì một trạng thái tích cực, lạc quan; (3) ăn, thể dục, nghỉ ngơi để đạt hiệu quả cao trong công việc; (4) đừng quá khắt khe với mình và người khác; (5) tạo ra doanh số thông qua việc xây dựng mối quan hệ hơn là cố gắng bán gì đó.

Tất nhiên, những chiến lược này đều tốt cho mọi thời điểm, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong những lúc khó khăn, khi mà những giải pháp ít hiệu quả hơn không thành công.